Hệ thống phần mềm

Phần mềm chuyên nghiệp cho phép điều hành tự động và hiệu quả

Smart AGV cung cấp cho khách hàng một hệ thống phần mềm chuyên nghiệp, đáp ứng cho hầu hết các nhành sản xuất, tích hợp sâu cho từng ứng dụng vận chuyển, xử lý, kho tự động. Hệ thống quản lý rô bốt, Hệ thống quản lý kho thông minh, Nền tảng dữ liệu, Nền tảng mô phỏng, thư viện thuật toán, API và SDK nền tảng giao diện có tính mô-đun và linh hoạt cao . Những hệ thống mạnh mẽ này giúp khách hàng dễ dàng tích hợp và sử dụng.

Kiến trúc phần mềm

Hệ thống quản lý rô bốt (SRD)

Hệ thống quản lý robot SRD là một hệ thống nền tảng quản lý tác vụ và lập lịch biểu đa nhân. Nó hỗ trợ triển khai trên nền tảng đám mây và cục bộ, đồng thời đánh giá trước kế hoạch đường đi, quản lý giao thông, phân bổ nhiệm vụ, tối ưu hóa công suất, dừng khẩn cấp an toàn và các nhiệm vụ khác của cụm robot di động quy mô lớn. SRD đáp ứng các tác vụ trong thời gian thực đồng thời và độ tin cậy cao. Ngoài ra SRD cung cấp các hàm API và SDK mở rộng, giúp khách hàng phát triển và triển khai các hệ thống nhanh chóng dễ dàng hơn.

Điểm vượt trội

 • Lập lịch quy mô lớn: SRD có thể lập lịch cho hàng trăm rô bốt làm việc đồng thời, thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả và chính xác.
 • Lập lịch hỗn hợp: Hỗ trợ rô bốt với nhiều loại điều hướng khác nhau để chạy như một tổ hợp trong cùng một bản đồ với nhiều mô hình cộng tác.
 • Lập kế hoạch đường dẫn cụm: Cung cấp tối ưu hóa đường dẫn theo thời gian thực, quản lý giao thông và các cơ chế xử lý khác để đảm bảo các robot cùng hoạt động hiệu quả.
 • Quản lý khu vực kho hàng thông minh: Định cấu hình linh hoạt để quản lý theo nhiều chiều, chẳng hạn như diện tích và tầng, theo yêu cầu hoạt động.

Hệ thống quản lý kho thông minh (iWMS)

Dựa trên Hệ thống quản lý robot SRD và hệ thống thực thi kho thông minh WMS. Hệ thống quản lý kho thông minh iWMS tích hợp hiệu quả tất cả các liên kết của hoạt động kho hàng với robot chọn, robot phân loại, robot vận chuyển, xử lý. Chức năng tương tác điều hành tự động hoặc quản lý thủ công, cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho hoạt động vận hành kho, và đáp ứng nhu cầu xử lý tốc độ và tính linh hoạt.

Điểm vượt trội

 • Khả năng tích hợp, tương thích, linh hoạt cao và có thể mở rộng.
 • Tác vụ đầy đủ và phong phú, phù hợp cho hầu hết các loại hình kho và hình thức sản xuất kinh doanh khác nhau.
 • Khả năng xuất báo cáo có thể được tùy chỉnh để hỗ trợ từng khách hàng với nhu cầu quản lý cụ thể.
 • Hỗ trợ cả triển khai trên nền tảng đám mây và cục bộ.

Data Platform DP

Nền tảng dữ liệu DP cung cấp hỗ trợ cho các giải pháp robot đòi hỏi hiệu xuất cao. Nó lưu trữ dữ liệu lớn được tạo ra bởi RMS, WES, iWMS và bởi chính robot trong quá trình làm việc. Dữ liệu được lưu trữ, tính toán xử lý đa luồng trong thời gian thực. Dữ liệu được hiển thị trực quan phục vụ cho công tác báo cáo, mô phỏng, phân tích kinh doanh thông minh (BI), học máy, và bảo trì robot.

Điểm vượt trội

 • Khả năng xử lý dữ liệu đa luồng theo thời gian thực. Khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu mạnh mẽ với độ trễ thấp giúp giảm thời gian thực thi trong thực tế. Hệ thống cung cấp các chỉ báo dữ liệu thời gian thực để hỗ trợ việc đưa ra quyết định và cho phép cảnh báo sớm với bất kỳ lỗi nào của robot hoặc các chức năng cần thiết khác.
 • Trang tổng quan được tùy chỉnh để cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động của doanh nghiệp.

Nền tảng mô phỏng ESP

ESP Simulation Platform (SP) là nền tảng mô phỏng 1:1. Nó phục vụ cho việc thiết kế hệ thống sử dụng robot để tìm ra kế hoạch và cấu hình tốt nhất trước khi dự án bắt đầu, xác thực tính hiệu quả của kế hoạch và thuật toán, đồng thời hỗ trợ thêm để đánh giá và quản lý dự án, cuối cùng tạo ra ROI.

ESP tích hợp các công cụ lập kế hoạch, công cụ chỉnh sửa bản đồ, công cụ mô phỏng, các mô hình robot và các mô-đun khác. ESP số hóa tất cả các thuộc tính của các kịch bản lưu trữ và sản xuất.

Điểm vượt trội

 • Cho phép quản lý hoạt động thông minh và cải thiện hiệu quả liên tục bằng cách kết hợp dữ liệu kỹ thuật số trong các tình huống thực tế.
 • Kết quả mô phỏng có thể hỗ trợ các quyết định về thiết kế nhà kho tốt nhất, số lượng robot hợp lý và chiến lược hoàn thành đơn hàng tối ưu.
 • Bằng cách mô phỏng và xác thực thuật toán, ESP nhận được giải pháp tối ưu và cung cấp cho khách hàng.

Hệ thống thực thi kho thông minh (WES)

Hệ thống thực thi kho hàng thông minh WES bao gồm tất cả các liên kết hoạt động của nhà kho và nhà máy, bao gồm bốn hệ thống con: hệ thống lấy hàng, hệ thống di chuyển ARK, hệ thống phân loại và hệ thống xe nâng.

Hệ thống hỗ trợ giao nhận hàng người tới người, người tới kho, máy tới kho…, phù hợp với nhiều ngành công nghiệp. Cấu hình linh hoạt, có thể nhận các nhiệm vụ chọn hàng từ iWMS, tối ưu hóa và kết hợp các mặt hàng mang đến hoạt động hiệu quả. Hệ thống di chuyển ARK linh hoạt giải quyết nhiều tình huống di chuyển như xếp dỡ hàng hóa, lưu trữ và tiếp liệu cho dây chuyền sản xuất của nhà máy, v.v.

Hệ thống phân loại có thể tự động điều chỉnh lộ trình, nâng cao hiệu quả phân loại, thích hợp cho việc phân loại bưu kiện, phân loại phân phối theo cửa hàng và phân loại giữa các kho. Hệ thống xe nâng được áp dụng cho việc lưu trữ toàn bộ pallet và lưu trữ cấp cao của nhà kho, đồng thời thực hiện việc xếp dỡ hàng hóa nguyên pallet kết hợp với AGV.

Mỗi mô-đun có sự linh hoạt trong việc kết hợp các quy trình để tạo thành nhiều hệ thống tổng hợp. Đồng thời, hệ thống tích hợp vào hệ thống kiểm soát quá trình thiết bị MFC và hệ thống kiểm soát của đối tác để tạo thành một hệ thống thực thi thông minh hoàn chỉnh.

Điểm vượt trội

 • Đáp ứng và tương thích mạnh mẽ cho nhiều ngành sản xuất khác nhau.
 • Hệ thống mở, dạng module dễ dàng tích hợp.
 • Linh hoạt dễ cấu hình các quy trình và chiến lược.
 • Hỗ trợ cả triển khai trên nền tảng đám mây và cục bộ.
 • Nhiều loại kịch bản ứng dụng.