Tin tức

Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Ngành sản xuất cơ khí Việt Nam đang ngày càng tụt hậu so với các mốc và nhu cầu phát triển của đất nước. Doanh nghiệp cơ khí trong nước hiện nay đang phải đương đầu với nhiều thách thức, sức cạnh tranh yếu hơn so với doanh nghiệp cơ khí các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đọc tiếp...
Công nghiệp cơ khí: Tránh tình trạng 'trọng điểm' thành thí điểm

Công nghiệp cơ khí: Tránh tình trạng ‘trọng điểm’ thành ‘thí điểm’

‘Lời khẩn cầu’ quan trọng nhất được nhiều DN cơ khí mong mỏi là cần chính sách ổn định, xuyên suốt vì có như vậy, DN mới có điều kiện chủ động căn chỉnh chiến lược phát triển bền vững, tránh tình trạng trước là “trọng điểm” sau là “thí điểm” khiến ngành cơ khí khó phát huy hiệu quả.

Đọc tiếp...
Dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp SMT Dây chuyền sản xuất bề mặt toàn màn hình

Dây chuyền sản xuất SMT là gì?

Dây chuyền sản xuất SMT là công nghệ nén các thành phần điện tử truyền thống thành một thiết bị đó là chỉ một vài phần mười của các kích thước của một thiết bị trực tiếp gắn và hàn bề mặt gắn kết các thành phần đến một vị trí định trước trên bề mặt in bảng.

Đọc tiếp...
Tiếp cận mới về A.I và học máy của quân đội Mỹ

Tiếp cận mới về A.I và học máy của quân đội Mỹ

GD& Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến Mỹ (DARPA) đang theo đuổi công nghệ học máy đột phá chưa từng có để phát triển phương pháp an ninh mạng mới, có thể ngăn chặn nhiều cuộc tấn công cùng lúc và xóa bỏ hiện tượng các cuộc tấn công mới trở nên khó nhận dạng hơn, nhờ vào các biện pháp phòng thủ hiện có.

Đọc tiếp...
Tìm hiểu về máy CNC

Tìm hiểu về máy CNC

CNC (computer numerical control) là một dạng máy NC điều khiển tự động có sự trợ giúp của máy tính, mà trong đó các bộ phận tự động được lập tình để hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được mẫu vật với hình dạng và kích thuốc yêu cầu.

Đọc tiếp...
Nhiều công ty trong các ngành công nghiệp ở Bắc Mỹ đang đẩy mạnh triển khai lao động robot

Số lượng robot công nghiệp ở Bắc Mỹ tăng kỷ lục

Mới đây, báo cáo thống kê do Association for Advancing Automation (A3 hay Hiệp hội thúc đẩy tự động hóa) công bố cho thấy: số lượng robot được triển khai ở một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm cả ô-tô ở Bắc Mỹ đã tăng khoảng 12% so với năm 2017, biến 2018 trở thành một năm kỷ lục đối với lực lượng lao động robot mới. Nhiều công ty trong các ngành công nghiệp ở Bắc Mỹ đang [...]

Đọc tiếp...
Thông báo nghỉ Tết Âm Lịch 2019

Thông báo nghỉ Tết Âm Lịch 2019

Trước tiên, Công ty cổ phần công nghệ ESA Việt Nam xin trân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong suốt năm vừa qua. Để thuận tiện cho kế hoạch làm việc giữa ESA TECH và Quý khách hàng, ESA TECH xin thông báo lịch nghỉ Tết Âm Lịch 2019 của chúng tôi như sau:

Đọc tiếp...

LIÊN HỆ BÁO GIÁ